"ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง" ทำยังไง ไม่ให้ขม

ที่ใจมันหวิวๆ หรือเราหิวกันแน่

อากาศเย็นๆ แบบนี้ หาอะไรซดน้ำอุ่นๆกันหน่อย

โชว์เสน่ห์ปลายจวัก ทำไก่ตุ๋นฟักมะนาวดองยังไง ให้แม่สามีหลง!!

เอ้ย ไม่ใช่...ทำไก่ตุ๋นฟักมะนาวดองยังไง ไม่ให้ขม...ถูกแล้ว!!

หลายคน อยากลองทำ #ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง แต่ก็กลัวขม ทำไมไม่เหมือนไปกินที่ร้านเลย!!

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ นิดเดียว ในการต้มมะนาวดองไม่ให้ขมมาฝากกัน

คือ...เมื่อเราต้มไก่และฟักจนเปื่อยแล้ว

ใส่ #มะนาวดองส่งเฮง ลงไป ต้ม 10 นาที ไม่ต้องคน และระวังไม่ให้มะนาวดองแตกค่ะ

หลังจากนั้น ตักมะนาวดองออก ถ้าไม่เปรี้ยว ให้เติมน้ำมะนาวดองลงไปนิดนึงค่ะ

แค่นี้เราก็ได้ซุปไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง ที่อร่อยเลิศ ซดแล้วคล่องคอ อย่างกับไปกินที่ร้าน ประทับใจกันทั้งบ้านค่ะ

#ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง #ไก่ตุ๋นมะนาวดอง #มะนาวดอง #มะนาว #ผักดอง #สูตรอาหาร

#ส่งเฮง #songheng #songhengthailand #yourtasteatyourhome #ความอร่อยที่สร้างสรรค์ได้